Hành trình đến với các di tích lịch sử của Đoàn năm 2021

Thứ sáu - 26/03/2021 10:56
Ngày 21/03/2021, Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ tổ chức thành công hoạt động về nguồn, giao lưu, sinh hoạt truyền thống tại các di tích lịch sử thành phố Cần Thơ (gọi tắt là City tour năm 2021). Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).
Hành trình đến với các di tích lịch sử của Đoàn năm 2021
City Tuor năm 2021 được triển khai với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng cách mạng, có bản lĩnh văn hóa của con người Việt Nam qua việc phát động phong trào “Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc” ở các di tích lịch sử - văn hóa trong thành phố. Bên cạnh đó, hoạt động cũng nhằm tăng cường "xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên thời kỳ mới" thông qua các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc đồng thời phối hợp với các đơn vị bạn Quận đoàn Bình Thủy và Huyện đoàn Phong Điền nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên chung tay quảng bá, phát triển du lịch nhằm góp phần giới thiệu hình ảnh đất nước và con người anh hùng của quê hương Cần Thơ.

Sau khi thắp hương ở Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều, đoàn đã đến thăm quan di tích lịch sử khu tưởng niệm Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa để được nghe giới thiệu về tiểu sử và cuộc đời của nhà thơ yêu nước Bùi Hữu Nghĩa. Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn đã đến tham quan Di tích lịch sử - văn hóa Căn cứ Vườn Mận. Tại đây, các bạn trẻ đã được gặp gỡ nhân chứng lịch sử, trực tiếp tham gia nhiều trận đánh góp phần vào công cuộc giải phóng quê hương Cần Thơ và cả nước nói chung. Đó chính là Đại tá Võ Tấn Dũng, nguyên Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cần Thơ. Hành trình tiếp theo, đoàn đã đến viếng và thắp hương tại Mộ nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị, tại đây đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe quá trình sống và chiến đấu bằng chính ngòi bút, vần thơ của ông.

Kết hợp trong chuyến hành trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã tổ chức hoạt động “Ngày Đoàn viên” tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề. Nhân dịp này, Đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ TPCT và Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường TPCT đã trao tặng 20 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của huyện Phong Điền (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng).

City Tour năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho mỗi thành viên tham gia hành trình. Một trong những hoạt động tâm đắc của Khối trong năm nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; là dịp để các bạn trẻ đoàn viên thanh niên tổ chức giao lưu học hỏi, xây dựng tình đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giáo dục cho đoàn viên thanh niên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

Hình ảnh hoạt động:

Đoàn thực hiện Lễ báo công dâng Bác tại  Bến Ninh Kiều

Đoàn dâng hương tại Tượng Bác - Bến Ninh Kiều

Đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích lịch sử Mộ thủ khoa Bùi Hữu nghĩa, Bình Thủy
XE DIEN 2
Đoàn di chuyển bằng xe điện trong suốt hành trình
BUI HUU NGHIA 5
Đoàn nghe thuyết minh về di tích lịch sử Mộ thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy
BUI HUU NGHIA 6

Đoàn thắp hương tại Di tích lịch sử - văn hóa Căn cứ Vườn mận, Bình Thủy
Đại tá Võ Tấn Dũng, nguyên Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cần Thơ sinh hoạt truyền thống tại Di tích lich sử - văn hóa Căn cứ Vườn Mận
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Di tích lich sử - văn hóa Căn cứ Vườn Mận