Đồng chí Lã Hoàng Đạt đạt giải khuyết khích Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”

Thứ ba - 29/10/2019 09:52
   Tối ngày 26/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Chi đoàn Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ tham dự cỗ vũ đồng chí Lã Hoàng Đạt tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019” phạm vi toàn quốc do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.
IMG 7655
Đoàn tham gia cổ vũ đồng chí Lã Hoàng Đạt dự thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”
   Kết quả, đồng chí đồng chí Lã Hoàng Đạt đoạt giải Khuyến khích và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trước đó, sáng 26/10 Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố vừa tổ chức chuyến hành trình về nguồn tham quan di tích lịch sử Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh) và Hội trường Thống Nhất tại TP Hồ Chí Minh.
IMG 7596
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bến Nhà Rồng
   Hoạt động về nguồn được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng thành công Đại hội Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2019 - 2022 và Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10.

Tham gia chuyến về nguồn có đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND thành phố cùng các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ.
Collage Fotor
Đoàn nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
   Đoàn đã đến thăm Bến Nhà Rồng - đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh với tên gọi Văn Ba đã bắt đầu hành trình ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 5/6/1911, nhằm tìm cho dân tộc Việt Nam một lối đi mới, một con đường cách mạng đúng đắn giải phóng dân tộc thoát khỏi ách áp bức bóc lột của thực dân. Đoàn đã đi tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bến Nhà Rồng, xem phim tư liệu, những hình ảnh và hiện vật quen thuộc cũng như lắng nghe những câu chuyện xúc động về Bác Hồ. Qua đó, đoàn đã có thêm những thông tin hữu ích về cuộc đời, sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ, đặc biệt là tấm gương đạo đức cách mạng cũng như phong cách sống giản dị, gần gũi của Người.
IMG 7625
Đoàn tham quan Hội trường Thống Nhất
   Chiều cùng ngày, Đoàn đến tham quan Hội trường Thống Nhất (tên gọi trước đây là Dinh Norodom, Dinh Độc Lập, ngày nay còn gọi là Dinh Thống Nhất), nơi ghi dấu thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975, đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam. Đặc biệt, Hội trường Thống Nhất còn là một chứng tích lịch sử đặc biệt quan trọng, là một biểu tượng của chiến thắng, hòa bình và sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.

Hành trình về nguồn của Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã trở thành một trong những hoạt động ý nghĩa hàng năm để đoàn viên, thanh niên Chi đoàn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, tích lũy thêm những kiến thức bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết, từ đó tạo động lực để mỗi đoàn viên, thanh niên ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa Chi đoàn càng phát triển đoàn kết và vững mạnh.
K. Xuyến