Ngày hội tình nguyện “Giọt hồng tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”

Thứ ba - 27/08/2019 13:54
Ngày hội tình nguyện “Giọt hồng tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”
   Sáng ngày 27/08/2019, Đoàn cơ sở Trường Trung cấp Đại Việt Cần Thơ tổ chức thành công chương trình Ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề Giọt hồng tuổi trẻ - Chia sẻ yêu thương”. Ngày hội đã khơi dậy tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Đại Việt trong việc tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, phát huy hơn nữa giá trị, truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử Hiến máu cứu người – Thương người như thể thương thân.

Nhận biết được các bệnh viện lớn trên cả nước luôn trong tình trạng thiếu máu để phục vụ các ca cấp cứu và truyền máu, trong khuôn khổ chương trình Hiến máu tình nguyện thường niên, Đoàn Trường Đại Việt đã phối hợp với Hội chữ Thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút rất nhiều bạn đoàn viên thanh niên, và cán bộ nhân viên trường Đại Việt Cần Thơ tham gia và thu được 70 đơn vị máu.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng. Những giọt máu quý giá và ấm áp tình người hôm nay đã đem lại sự sống và hạnh phúc cho nhiều người, nhiều gia đình và cho xã hội.

Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ có lợi cho sức khỏe, nếu một người hiến tặng không quá 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không ảnh hưởng gì đến lượng máu tuần hoàn trong cơ thể vì ngay lúc đó máu dự trữ sẽ được đưa ra lưu thông trong tuần hoàn máu. Khi tham gia hiến máu, máu của chúng ta được đổi mới hằng ngày, tủy xương của chúng ta sản sinh lượng máu mới, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8-10 lần so với bình thường. Khi Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Hiến máu là cách tự kiểm tra và giám sát sức khoẻ của mình.

Tin, ảnh: ĐCS Trường TC Đại Việt