Tuổi trẻ Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”

Thứ tư - 10/08/2022 23:34
Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2022
Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, thực hiện chức năng phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và cung cấp các dịch vụ theo quy định của pháp luật.
Đồng chí Phạm Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 cho biết, Chi đoàn cơ sở Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6 hiện có 24 đoàn viên, các đoàn viên với tuổi đời còn rất trẻ. Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, đoàn viên thanh niên của Chi đoàn còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Hưởng ứng chương trình “Cán bộ công chức, viên chức trẻ tình nguyện hành động vì trẻ em”, Chi đoàn đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin Cần Thơ. Bên cạnh đó, Chi đoàn cũng đã phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Cần Thơ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Thạnh Phú 1, huyện Cờ Đỏ.
Phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Chi đoàn Sở Tài chính thành phố Cần Thơ trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chi đoàn phối hợp với các đơn vị bạn tổ chức hoạt động chăm lo thiếu nhi vì an sinh xã hội
Thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm nuôi trẻ mồ côi và nhiễm chất độc Dioxin Cần Thơ
Chi đoàn tặng quà cho thiếu nhi tại Trung tâm Công tác xã hội TPCT
Hưởng ứng Chương trình “Cán bộ công chức, viên chức trẻ tình nguyện vì an sinh xã hội”, Chi đoàn tổ chức thăm hỏi & tặng thủy sản cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa để góp phần làm phong phú cho thực đơn của các cụ, giúp các cụ có bữa cơm ngon. Dưới sự chỉ đạo thực hiện của Đảng ủy Trung tâm, Công đoàn và Đoàn thanh niên luôn phối hợp thực hiện tốt hoạt động này và được duy trì hàng tháng.
Tặng thủy sản cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn còn hăng hái tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, tham gia vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân do Đoàn khối tổ chức.
Thực hiện chương trình “Ngày chủ nhật xanh”, các bạn đoàn viên đã sơn lại cổng rào cơ quan, tổng vệ sinh cơ quan, kiểm tra các bình chữa cháy đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ tại cơ quan.
Sơn cổng rào cơ quan

Trong chuỗi hoạt động chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022, Chi đoàn tổ chức đã  thực hiện chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” với hơn mười lượt khách hàng được giải quyết thủ tục hành chính vào ngày thực hiện chiến dịch tại bộ phận một cửa của Trung tâm. Đặc biệt khi trả kết quả cho khách hàng, đoàn viên luôn tận tình, niềm nở với khách hàng gắn với phong trào “Nụ cười công sở” đem đến sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng. Bên cạnh đó, các đoàn viên phòng Kiểm nghiệm sẵn sàng tình nguyện làm thêm vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật để rút ngắn thời gian trả kết quả kiểm.
Trả kết quả khách hàng tại bộ phận một cửa

Với châm ngôn sống “Có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng”, Chi đoàn đã và đang duy trì rèn luyện sức khỏe đoàn viên thông qua đội nhóm bóng đá, cầu lông được tổ chức hoạt động hàng tuần. Chính nơi đây, các bạn đoàn viên như được tái tạo sức lao động sau thời gian hăng say làm việc, để lại có nền sức khỏe tốt, tiếp tục cống hiến cho hoạt động chung của đơn vị, góp phần cho sự phát triển ngày một phồn vinh của nước nhà.
Giao lưu bóng đá

Theo đồng chí Đường Tài Thắng, Bí thư Chi đoàn Cơ sở Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 6, để có được sức mạnh của Chi đoàn như hiện nay thì Chi đoàn luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát, quan tâm giúp đỡ của Ban thường vụ Đoàn khối, tạo mọi điều kiện để Chi đoàn triển khai thực hiện các chỉ tiêu và nhiệm vụ công tác đề ra. Bên cạnh đó, Chi đoàn còn được sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng, Lãnh đạo cơ quan và sự phối hợp giúp đỡ của tổ chức Công đoàn cơ quan tạo động lực thúc đẩy phong trào hoạt động đoàn đi vào ổn định và có những bước phát triển vượt bậc.

Tin, ảnh: CĐCS TT Chất lượng Nông lâm thuỷ sản vùng 6