Tuổi trẻ Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ thực hiện 520 công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng

Thứ sáu - 29/07/2022 21:54

(CTO) - Hôm nay, ngày 29-7, tại Hội trường Thành ủy, diễn ra Đại hội (ĐH) đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tuổi trẻ Đoàn khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng
Nguyễn Thị Đắc, ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy

Nhiệm kỳ 2017-2022, tuổi trẻ Đoàn khối tiếp tục đổi mới, đa dạng các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN). Đoàn khối đẩy mạnh ứng dụng các nền tảng trực tuyến trong công tác tuyên truyền, giáo dục, thích ứng với tình hình dịch COVID-19, như: Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; livestream giao lưu với nhân chứng lịch sử vào các dịp lễ, kỷ niệm; tìm hiểu kiến thức lịch sử - văn hóa; hành trình đến với các di tích lịch sử trên địa bàn thành phố. Các hoạt động, phong trào tình nguyện gắn với đặc thù của từng đối tượng ĐVTN và nhu cầu thực tiễn tại đơn vị, địa phương. Đoàn khối đã thực hiện 520 công trình, phần việc thanh niên các cấp, với tổng giá trị trên 4,6 tỉ đồng. Trong đó hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp 1 cây cầu, vận động xây mới và sửa chữa 20 căn nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa; hỗ trợ xây dựng 10 điểm vui chơi cho thiếu nhi; tham gia xây dựng 3 tuyến đường văn minh. Các cơ sở Đoàn đã khám bệnh và cấp phát thuốc tình nguyện cho 42.276 lượt bà con; tặng trên 17.262 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, quyên góp quần áo, tập sách cho trẻ em, hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trị giá hơn 4 tỉ đồng. Đặc biệt, trong năm 2021, Đoàn Khối tổ chức hoạt động thăm, khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại nhà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thủy và huyện Thới Lai. Đây là điểm mới trong phong trào tình nguyện được sự ủng hộ của người dân địa phương. Các cơ sở Đoàn thành lập Đội thanh niên tình nguyện làm việc ngày thứ Bảy nhằm hướng dẫn, giải quyết hồ sơ cho người dân.

Chị Phan Anh Trang (bìa phải), Bí thư Đoàn Khối Cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ
trao bảng tượng trưng tặng cây xanh cho tuổi trẻ huyện Phong Điền

Theo chị Phan Anh Trang, Bí thư Đoàn khối, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Trách nhiệm - Sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022-2027, tuổi trẻ Đoàn khối tiếp tục đa dạng hóa các hình thức giáo dục truyền thống cách mạng cho ĐVTN. Các hoạt động tình nguyện gắn với nhu cầu của xã hội, đặc thù nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị; chủ động đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các đề tài về khoa học công nghệ tham gia phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động chuyên môn.

Cán bộ Đoàn, ĐVTN vệ sinh và chỉnh trang làm đẹp các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ

Tin, ảnh: TÚ ANH
Nguồn: Báo Cần Thơ