Lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, Đoàn Khối Doanh nghiệp và Đoàn Thanh niên Công an thành phố

Thứ tư - 12/02/2020 08:56
Lễ ký kết giao ước kết nghĩa giữa Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, Đoàn Khối Doanh nghiệp và  Đoàn Thanh niên Công an thành phố
   Được sự thống nhất của cấp ủy 3 đơn vị, ngày 10/02/2020 Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, Đoàn Khối Doanh nghiệp và Đoàn Thanh niên Công An thành phố đã tổ chức Lễ ký kết giao ước kết nghĩa. Đến dự có đồng chí Đào Chí Nghĩa, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ; Đồng chí Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP. Cần Thơ; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TP. Cần Thơ.

5adafe408ba973f72ab8

Thông qua giao ước kết nghĩa nhằm tăng cường sự đoàn kết gắn bó, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa tuổi trẻ 3 đơn vị, để từ đó thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên có hiệu quả, hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.

943eaea9db40231e7a51

09 nội dung phối hợp hoạt động giữa 3 đơn vị:
   1/ Thường xuyên tổ chức tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, nhất là giáo dục về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của dân tộc, của địa phương, của các cơ quan và doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

2/ Tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên nâng cao cảnh giác về âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; tăng cường sự phối hợp việc thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, chương trình hành động phòng, chống ma túy, phòng cháy chữa cháy, công tác bảo vệ môi trường; đẩy mạnh cuộc vận động "Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”...

3/ Động viên tuổi trẻ 03 đơn vị không ngừng học tập văn hóa, chính trị, khoa học kỹ thuật, thi đua rèn đức luyện tài, xung kích lập công vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; xây dựng đạo đức lối sống, trong sạch lành mạnh, luôn xứng danh là người “Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

4/ Thường xuyên tổ chức ra quân làm công tác xã hội giúp đỡ cộng đồng. Thăm tặng quà cho thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, vùng kháng chiến cũ, vùng dân tộc; thăm hỏi gia đình chính sách, Mẹ Việt nam anh hùng và hoạt động thanh niên tình nguyện hè, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, vì lợi ích cộng đồng.

5/ 03 đơn vị cùng nhau tham gia phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì đàn em thân yêu”, tinh thần tương thân tương ái nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của Dân tộc Việt Nam.

6/ Cung cấp các thông tin, tài liệu tuyên truyền, những mô hình, những kinh nghiệm trong việc tổ chức các loại hình sinh hoạt giáo dục truyền thống, và trong việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên; phục vụ cho công tác chuyên môn; những mô hình đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên góp phần tham gia xây dựng Đảng.

7/ Thường xuyên trao đổi hỗ trợ giúp nhau làm tốt công tác xây dựng Đoàn. Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Chính quyền. Cùng phấn đấu xây dựng “cơ sở đoàn vững mạnh”, giáo dục và bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

8/ Thường xuyên giao lưu phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, các chuyến về nguồn, các buổi sinh hoạt truyền thống, tham gia công tác xã hội... nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe, tạo sinh khí vui tươi phấn khởi và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa đoàn viên thanh niên của 03 đơn vị.

9/ Thông qua các hoạt động phong trào, 03 đơn vị chọn ra những cá nhân xuất sắc trong các công tác: xung kích, tình nguyện, vượt khó, tận tụy trong công việc, không nhận hối lộ, chống tiêu cực, tham nhũng, chống tiêu pha lãng phí, thực hành tiết kiệm...để làm gương điển hình cho các đoàn viên, thanh niên noi theo.
Tin, ảnh: Đoàn Khối