Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ sinh hoạt lệ tháng 3 năm 2020

Thứ sáu - 13/03/2020 08:21
Chiều ngày 09/3/2020, Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ tổ chức sinh hoạt lệ Chi đoàn tháng 3. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phan Anh Trang -Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ, đồng chí Võ Chí Xinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ.
Quang cảnh cuộc họp
   Theo báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2020, Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ đã triển khai đầy đủ các văn bản và tài liệu sinh hoạt của Đoàn khối đến đoàn viên Chi đoàn. Theo đó, các đoàn viên đều có tư tưởng, lập trường vững vàng, kiên định, giữ quan điểm chính trị rõ ràng, có tinh thần đoàn kết và nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thời gian qua, Chi đoàn tiếp tục duy trì hoạt động giới thiệu tài liệu tuyên truyền vào buổi chào cờ thứ hai hàng tuần tại cơ quan về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, Chi đoàn thực hiện tuyên truyền nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020), kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) thông qua các hoạt động như: tham gia đoàn công tác của lãnh đạo TP Cần Thơ đi thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại vùng V Hải quân; viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố; tổ chức Giải bóng đá Mừng Xuân Canh Tý năm 2020; quản lý, trồng và chăm sóc vườn rau cơ quan; trao tặng một bộ máy hướng dẫn học tiếng anh và 100 quyển tập cho Xã Đoàn Thạnh Tiến (huyện Vĩnh Thạnh); trao tặng 40 xe đạp cho xã Trường Long (huyện Phong Điền) và xã Trường Thành (huyện Thới Lai); tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ năm 2020” do Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức…và thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại Văn phòng UBND thành phố.
BCH Chi đoàn giới thiệu khu vực khử trùng tay trước phòng họp
   Bên cạnh đó, Chi đoàn thực hiện tuyên truyền, quán triệt trong đoàn viên Chi đoàn về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (COVID-19) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các Bộ, ngành Trung ương, Chủ tịch UBND thành phố thông qua tin nhắn zalo, hình ảnh minh họa tuyên truyền và bố trí các góc khử trùng tay trước các phòng làm việc, phòng họp tại trụ sở cơ quan.

Tại cuộc họp, đại diện Ban Chấp hành (BCH) Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ giới thiệu bài viết về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đến các đoàn viên cũng như thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên năm 2020; Kế hoạch tổ chức trao tặng tập sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi năm 2020.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi đoàn, đồng chí Phan Anh Trang - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động và thành tích của Chi đoàn Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ trong thời gian qua. Đồng chí nhận định Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ có nhiều thế mạnh và đề nghị BCH Chi đoàn cần phát huy hơn nữa và tận dụng sức trẻ của đoàn viên Chi đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Đồng chí Phan Anh Trang đề nghị BCH phát huy nguồn lực vận động xã hội hóa, luôn nêu cao tinh thần thể hiện Chi đoàn kiểu mẫu, dẫn đầu trong khối hành chính Nhà nước. Đặc biệt, đồng chí mong trong thời gian tới Chi đoàn tiếp tục phấn đấu để có nhiều công trình, phần việc mang ý nghĩa cho xã hội và mang dấu ấn đặc biệt, đặc thù của khối hành chính. Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối đánh giá cao việc Chi đoàn phân công nhiệm vụ khá cụ thể và hoan nghênh BCH chủ động thực hiện nhiệm vụ; đồng thời, mong các đoàn viên Chi đoàn cùng BCH Chi đoàn chung tay thực hiện các hoạt động để đạt hiệu quả cao. Về các hoạt động giao lưu, đồng chí Phan Anh Trang đề nghị BCH Chi đoàn cần cân nhắc tổ chức giao lưu trên tinh thần đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đoàn viên.

Tại cuộc họp, đồng chí Võ Chí Xinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ đánh giá cao sự tâm huyết và sáng tạo của BCH Chi đoàn trong việc thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí lưu ý BCH Chi đoàn cần quan tâm thêm về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và có nhiều nguồn thông tin đa chiều. Đồng chí Võ Chí Xinh đề nghị BCH Chi đoàn nắm rõ thông tin đúng về dịch bệnh COVID-19 để kịp thời chủ động tuyên truyền, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh của thành phố. Ngoài ra, BCH Chi đoàn chủ động theo dõi quá trình công tác của đoàn viên nhằm giới thiệu cho Chi ủy, Chi bộ các đoàn viên ưu tú, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng; tiếp tục duy trì hoạt động kết nghĩa, tạo mối liên hệ mật thiết với các Chi đoàn bạn; bám sát chương trình hoạt động của Đoàn khối để chủ động thực hiện các phần việc được giao và phối hợp hỗ trợ Đoàn khối thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày càng hiệu quả, góp phần xây dựng Đoàn Khối ngày càng vững mạnh và phát triển.

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Dương Võ Nhật Minh - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ, thay mặt BCH Chi đoàn và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn khẳng định nghiêm túc tiếp thu các nội dung, ý kiến chỉ đạo sát sao, nhiều ý nghĩa của đồng chí Phan Anh Trang và của đồng chí Võ Chí Xinh. BCH sẽ nghiên cứu bổ sung vào các chương trình, kế hoạch công tác Đoàn để triển khai và tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Bí thư Chi đoàn mong rằng đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND TP Cần Thơ với truyền thống đoàn kết sẽ chủ động, tích cực thực hiện, sáng tạo đổi mới trong mọi hoạt động để vươn tới những thành tích cao hơn, đóng góp xứng đáng hơn nữa vào sự phát triển chung trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ.
Kim Xuyến