Giao lưu học viên trong độ tuổi thanh niên đang cai nghiện

Thứ hai - 26/04/2021 08:04
Vừa qua, Lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy TP Cần Thơ cùng Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy TP Cần Thơ tổ chức Giao lưu học viên là thanh niên đang cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Trong buổi giao lưu với học viên là thanh niên có các đại diện Ban Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, các đơn vị cùng dự, Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Cần Thơ; Thành đoàn thành phố Ngã Bảy; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phường Hiệp Lợi; Chi đoàn Trường Quốc tế Hòa Bình TP Cần Thơ,..... Lãnh đạo Cơ sở, viên chức, người lao động Cơ sở Cai nghiện ma túy TP Cần Thơ và  465 học viên là thanh niên và 30 học viên là cựu quân nhân đang cai nghiện tại Cơ sở cùng tham dự.

DSC03133

Nhằm tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác. Tạo mối đoàn kết giữa Đoàn Thanh niên và học viên, nhận thức về hoạt động lành mạnh của Đoàn Thanh niên trong công tác tư tưởng và hoạt động phong trào, ôn lại truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ, nhận thức sâu sắc về vai trò xung kích của Thanh niên và nhận thức được tác hại của ma túy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần và hành vi nguy hiểm đối với gia đình và xã hội, giảm xu hướng trẻ hóa người nghiện ma túy. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền học viên là thanh niên nói riêng và học viên cai nghiện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy nói chung chấp hành nội quy, quy chế Cơ sở sớm hoàn lương làm lại cuộc sống mới, con người mới.

DSC03123

Trong buổi hoạt động, Chi đoàn Trường Quốc tế Hòa Bình và Chi đoàn Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy đã có những chia sẽ giao lưu với học viên là thanh niên với những nội dung phòng chống tác hại của ma túy. Chi đoàn Cơ sở Cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ trao tặng 03 phần quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, chịu khó vươn lên trong học tập, lao động trị liệu mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Cũng trong buổi hoạt động, Lãnh đạo Cơ sở Cai nghiện ma túy đã trao Quyết định giảm thời gian chấp hành biện pháp xử lý hành chính cho 12 học viên Cai nghiện tại Cơ sở có thành tích tốt trong hoạt động học tập, lao động trị liệu tại cơ sở. Bên cạnh đó, Chi đoàn Cơ sở cai nghiện ma túy lòng ghép chương trình giao lưu trả lời câu hỏi kiến thức về tìm hiểu kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kiến thức về phòng chống ma túy trong học viên.

Hiện tại, Cơ sở Cai nghiện ma túy TP Cần Thơ quản lý 801 học viên; trong đó có 465 học viên là thanh niên đang cai nghiện tại Cơ sở. Trong thời gian tới, Chi đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên và học viên.
Tin, ảnh: Chí Tính