Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Thứ ba - 28/07/2020 23:42
Ngày 26/7/2020, Công đoàn và Chi đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, viếng đền thờ Bác Hồ, thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ tại tỉnh Hậu Giang, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).
1
3
4
Đoàn viên Công đoàn và Chi đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ thăm Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ.
   Tại Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Cần Thơ, các thành viên trong Đoàn được tham quan, tìm hiểu khu di tích nơi đã ghi dấu quãng thời gian lịch sử của Tỉnh ủy Cần Thơ trong việc triển khai các Nghị quyết quan trọng để đánh bại kế hoạch "bình định nông thôn" và sự tấn công của 75 lượt tiểu đoàn địch, tiến lên giải phóng tỉnh Cần Thơ, góp phần làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Sau đó, Đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ (thuộc ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và tham quan Nhà lưu niệm, nơi lưu giữ những kỷ vật, những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những giai đoạn cách mạng gắn liền với miền Nam ruột thịt, trong đó có tình cảm gắn bó của đồng bào chiến sĩ tỉnh nhà.
2

Đoàn viên Công đoàn và Chi đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ viếng và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Bác Hồ

Dịp này, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã đến thăm và tặng quà cho gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Thôn (tại xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang).
5

Thông qua hành trình đầy ý nghĩa này, tuyên truyền cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc ta, qua đó giúp đoàn viên hiểu rõ hơn sự đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, sự mưu trí và dũng cảm trong quá trình đấu tranh giành độc lập cho đất nước; giáo dục thế hệ trẻ về lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống bình yên của nhân dân mà hy sinh, cống hiến. Đồng thời giúp Đoàn viên, thanh niên có thêm những kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc, vẻ đẹp của đất nước; tạo điều kiện cho Đoàn viên ứng dụng kỹ năng công tác đoàn và giao lưu học hỏi, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các Đoàn viên.

Kiều Trinh