Hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Đại Việt TP. Cần Thơ trong “Chiến dịch mùa hè xanh 2019”

Thứ ba - 23/07/2019 23:58

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019 mặt trận tỉnh Phú Yên”, Các chiến sĩ Đại Việt tại mặt trận xã An Thạch phối hợp cùng Đoàn xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tổ chức dạy học miễn phí và ôn tập hè cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại điểm trường tiểu học Lê Duẫn thôn Hà Yến.

image020

Các lớp học hè được tổ chức nhằm góp phần giúp đỡ học sinh ôn tập, bổ trợ thêm kiến thức chuẩn bị cho năm học mới.

Hoạt động tình nguyện dạy học miễn phí và ôn tập hè cho học sinh nghèo diễn ra vào các ngày thứ hai, tư, sáu. Đối tượng là các em học từ khối lớp1 đến khối lớp 5, mỗi khối có một lớp học khoảng từ 10 đến 15 em học sinh. Các tình nguyện viên trực tiếp đứng lớp hướng dẫn, giảng dạy và ôn luyện cùng các em.

image014

Sự nhiệt tình giảng dạy của các chiến sĩ tình nguyện Đại Việt ngay từ ngày đầu đã nhận được sự hưởng ứng của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh và được đền đáp bằng sự hăng say học tập của các em học sinh, các em đến lớp rất đầy đủ và luôn chăm chú nghe giảng và rất thích thú với việc học hè do các anh chị tình nguyện viên dạy.

Chiến sĩ Phạm Thị Thanh Thảo, người cũng trực tiếp đứng lớp, chia sẻ: “Chính sự hồn nhiên của các em là động lực để những tình nguyện viên đến với lớp. Không chỉ dạy các em về kiến thức, các bạn còn tổ chức những hoạt động vui chơi bổ ích, giúp các em tìm được niềm vui, biết yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh”.

image004

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang lại một mùa hè học mà chơi, chơi mà học vô cùng bổ ích cho các em học sinh. Bên cạnh đó, hoạt động cũng đã thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại Việt, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu đã đề ra của "Chiến dịch mùa hè xanh năm 2019".

Một số hình ảnh của chiến dịch:
image008
image034